รีวิวหนังใหม่ 22-7-65

The Witch: Part 2 – The Other One

The Witch: Part 2 – The Other One แม่มดยังชั่วร้าย..แต่ว่าเสน่ห์กลับหาย

รีวิวหนังใหม่ 22-7-65

The Witch: Part 2 – The Other One เกิดเรื่องราวของเด็กผู้หญิงได้ตื่นมาอยู่ข้างในห้องทดสอบขนาดใหญ่ คุณได้เพียรพยายามแอบหนีออกมาจากตรงนั้น ทำให้ได้มาเจอกับ คยองฮี ที่เพียรพยายามปกป้องรักษาคุณจากกลุ่มผู้ร้าย แต่ว่าเมื่อเด็กผู้หญิงจะต้องเจอหน้ากับพวกมันด้วยตัวเองโน่น คุณสามารถเอาชนะได้ด้วยกำลังที่พรั่งพร้อมอย่างน่าทึ่ง ในเวลาเดียวกันก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งตามไล่ล่าเด็กคนนี้อยู่เช่นเดียวกัน คุณผู้นี้เป็นผู้ใดกัน?

แล้วเพราะเหตุไรถึงมีคนไหนกันแน่อยากได้ตัวเด็กผู้หญิงผู้นี้กันเท่าไรนัก?กล่าวได้ว่ากลับมาสืบต่ออีกที ที่เห็นได้ชัดเจนเลยว่าเป็นความบากบั่นที่จะยกฐานะรวมทั้งปลุกปั้นสร้างเป็นแฟรนไชส์หนัง The Witch ขึ้นมาเสริมแต่งแวดวงหนังประเทศเกาหลี ภายหลังที่ภาคแรกออกฉายไปเมื่อปี 2018 แล้วก็จัดว่าทำกระแสตอบรับออกมาได้ออกจะถูกใจดี กลับมาในคราวนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการเล่าในอีกส่วนที่ขยายออกไป แล้วก็เดินเรื่องตลอดจากภาคก่อนที่จะปูเอาไว้

ถึงแม้คำตอบของความเพียรพยายามนั้นจะยังออกมาได้ยังไม่สุดทางสักเท่าไหร่ก็ตามผู้กำกับ “พัคฮุนจอง” จากภาคแรกยังคงกลับมาสืบต่อเรื่องราวในพาร์ทนี้อีกที แน่ๆว่าเขารู้จักแนวทางรวมทั้งส่วนประกอบหลักของหนังประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยม ทำให้หนังยังสามารถอาจจะคอนเซ็ปต์ดิบโหดร้ายแล้วก็ชั่วร้ายแบบไซไฟเอาไว้ได้ดิบได้ดีได้แก่เดิม ส่วนประกอบรวมทั้งวางแบบงานสร้างต่างๆจัดว่าถ่ายทอดออกมาได้ออกจะดีตามมาตรฐานเดิมที่เขาเคยสร้างเอาไว้ ถึงต้องพูดตรงไปตรงมาเลยว่ายังมีสิ่งที่หายไปในหนังภาคนี้ก็คือ เสน่ห์ของหนัง ที่ค่อนข้างจะหายไปอย่างโชคร้าย