รีวิวหนังใหม่ 9-8-65

The Strange Things Season 4 Volume 2 (2022)

The Strange Things Season 4 volume 2 ที่ทุกคนรอ ที่บันเทิงใจ ลุ้นระทึก หวาดสะดุ้ง น่าขนลุก มีครบทุกอารมณ์ที่แฟนหนังสยองขวัญไม่สมควรพลาดเลย

เล่าราวต่อจากภาคที่แล้ว ที่เด็กๆแก็งลูซเซอร์ศึกษาต่อ ม. ปลาย โดยไมค์เรียนอยู่ที่เมืองเดิม ส่วนน้องอีเลเว่น ย้ายสถานที่เรียนไปเรียนคนละเมืองกัน คุณกับสหายๆที่สถานศึกษาไม่ค่อยได้ แถมยังโดนกรุ๊ปเด็ก Pop ของสถานที่เรียนแกล้งอีก แต่กลับพูดเท็จไมค์ว่าเป็นเพื่อนกับกลุ่มเด็ก Pop แนนซี่และก็ใบเสร็จรับเงินลี่ที่ตกลงใจไปศึกษาต่อมหาวิทยาลัย แต่ว่าใบเสร็จรับเงินลี่กลับทิ้งน้องๆและก็แม่ที่บ้านเกิดเมืองนอนของเขาไปมิได้และไม่อยากเห็นแฟนของตนยกเลิกความฝันเพื่อตนเองเลยพูดเท็จคุณ

รีวิวหนังใหม่ 9-8-65

พวกเราจะเห็นความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ และก็หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นในหนังและไม่เป็นดังใจนักแสดงในเรื่องซึ่งพวกเขาจำต้องจัดการกับความมืดรวมทั้งความหมดหวังในใจตนเองมากยิ่งขึ้นเพื่อค้นหาคำตอบถึงสิ่งที่พวกเขาปรารถนาจริงๆภายหลังที่พวกเขาประจันหน้ากับหลายสิ่งหลายอย่างจากภาคก่อนๆหน้านี้สนุกสนาน ลึกลับ มีการใช้ไฟกะพริบรวมทั้งเลือดตามแบบฉบับของนิยาวสยองขวัญลายเส้นสตีเฟ่น คิง ที่คนไม่เคยชินบางทีอาจจะปวดตา

แม้กระนั้นส่วนตัวแล้วถูกใจมากมาย ก่อนที่จะซีรีส์จะเล่าต่อจากภาคที่แล้วที่เด็กๆแก็งลูซเซอร์ต่างแยกทางกันไปดำเนินชีวิตแบบที่ตนเองฝันถึงตอน ม.ปลาย น้องอีเลเว่นที่เข้าสถานศึกษาใหม่แล้วถูกกรุ๊ปเด็กป๊อบที่กระทำตัวเป็นควีนบีแสบๆของสถานศึกษาแกล้ง มีความรู้สึกว่าตัวซีรีส์ทำออกมาก้าวหน้าเลยในด้านความสยองขวัญ ประตูเปิดๆปิดๆไฟกะพริบที่กดดันอารมณ์ หรือในบทของผู้แสดงมัธยมศึกษาตอนปลายที่กล่าวร้าย coming of age ที่ให้กลิ่นบรรยากาศของเด็กๆสมัย 90s ก่อนจะมีอินเทอร์เน็ต หรือสมาร์ทโฟน ที่เด็กๆคบคุ้นเคยแล้วก็อยู่ร่วมกันเองเฉพาะกรุ๊ปแก็งของตน เป็นต้นว่า เด็กเนิร์ดจะไม่คบกับนักกีฬา กรุ๊ปนักกีฬาจะไม่คุยกับเด็กเนิร์ด กรุ๊ปเชียร์ลีดเดอร์ก็จะคบแม้กระนั้นกรุ๊ปเชียร์ลีดเดอร์ ฟีลๆนี้ ฯลฯ มีการใช้แสงสีขาว และก็มีการใช้โทนสีดำ สีฟ้า และก็สีแดงเข้มเลือดหมูโทนเข้มหนักไปทางสว่างๆหน่อยๆมาช่วยทำให้โทนของหนังออกมาสยองขวัญเสมือนพวกเรากำลังอยู่ในเรื่องราวสยองขวัญในหนังสือของสตีเว่น คิงส์