รีวิวหนังใหม่ 12-7-65

Hello, Goodbye and Everything in Between

รีวิวหนัง Hello, Goodbye and Everything in Between รักของพวกเรา..มีไว้เผื่อ(เพื่อ)เลิก

รีวิวหนังใหม่ 12-7-65

Hello, Goodbye and Everything in Between เกิดเรื่องราวระหว่าง แคลร์ กับ เอดินแดน วัยรุ่นที่กำลังจะจบการศึกษาชั้นไฮสคูลในอีกไม่นาน พวกเขาได้บังเอิญมาพบเห็นกันและก็ดูชะตาตรงกันอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ แต่สร้างภาระข้อตกลงต่อกันแล้วก็กันในแบบอย่างความเกี่ยวข้องชั่วครั้งชั่วคราว โดยพวกเขาจำเป็นที่จะต้องเลิกแล้วก็แยกย้ายกันไปคนละทาง เมื่อถึงเวลาจำต้องไปเรียนมหาวิทยาลัย แล้วก็ช่วง 10 เดือนเต็มไปด้วยการเดตที่แฮปปี้ ได้ดำเนินมาถึงวันสุดท้ายที่พวกเขาจำเป็นจะต้องทำหยุดความข้องเกี่ยวนี้ลงอันดับแรกคงจะต้องกล่าวว่าหนังรักประเด็นนี้มีคอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างจะยูนีคไม่ธรรมดา กับเพียงแค่ตั้งปัญหาของประเด็นนี้ไว้ว่า “รักเพื่อท้ายที่สุดจะต้องเลิกร้าง”

มันเป็นความคอนทราสที่แจ้งชัดจริงๆหนังประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายรักวัยรุ่นขายดิบขายดีชื่อเดียวกันของ “เจนนิเฟอร์ อี. สมิธ” ที่ฉบับงานด้านการเขียนได้รับคำกล่าวยกย่องไม่น้อย จนกระทั่งมาอยู่ในแบบการแสดงเป็นหนังแล้ว จำต้องรับสารภาพตรงๆเลยว่า หนังทำมาได้เกือบดีอยู่แล้วเชียวอันดับแรก Hello, Goodbye and Everything in Between เข้าถึงข้อความสำคัญได้อย่างเห็นได้ชัดและก็รวดเร็วทันใจ ไม่ปลดปล่อยให้เยินเย่ออะไรเยอะมาก ก็แค่จุดขายของเรื่องก็คือการย้อนทวนรักในความจำของทั้งสอง ยังถ่ายทอดออกมาได้ค่อยทำให้ผู้ชมรู้สึกอินสักเท่าไหร่ บางทีอาจจะเนื่องจากจุดที่ทั้งสองรักกันแล้วก็มีความรู้สึกดีๆต่อกัน ต้องฟอร์เวิร์ดไปอย่างรวดเร็วๆเนื่องจากว่าหนังก็เล่าแบบเร็วๆกับ 10 เดือนเพียงแต่นาทีเศษๆแค่นั้น โน่นก็เลยเป็นจุดเสียให้การเล่าที่ไม่ค่อยทำให้ผู้ชมเชื่อตามเท่าไร

เมื่อนำสู่หลักสำคัญวันสุดท้ายของแฟนคู่นี้ควรต้องมาถึงจุดหมายที่เลิกรากันนั้น เปลี่ยนเป็นความรักที่ค่อนข้างจะแห้งตะปุ่มตะป่ำไปสักนิดสักหน่อย ถึงแม้หนังประเด็นนี้จะมีความยาวไม่มากแค่ไหน ใช้เวลาร้อยเรียงไม่ถึง 90 นาทีด้วย แม้กระนั้นเพราะเหตุไรกลับมีความรู้สึกว่าช้าอย่างนานอย่างมาก ทั้งๆที่ตอนต้นเรื่องรีบสปีดมาอย่างว่องไว แต่ว่าพอนำพาไปสู่เส้นเรื่องแก่นแท้อันที่จริงแล้วนั้น Hello, Goodbye and Everything in Between ค่อนข้างจะยังไม่สามารถที่จะซื้อใจผู้ชมเจริญซักเท่าไหร่